10 อันดับหนังและซีรี่ย์ซอมบี้สุดมันส์ที่คุณไม่ควรพลาด

10 อันดับหนังและซีรี่ย์ซอมบี้สุดมันส์ที่คุณไม่ควรพลาด

10 อันดับซอมบี้

คอหนังหลายคนคงจะไม่พลาดหนังแนวที่ตนเองชื่นชอบ วันนี้เราจะชวนคอหนังมาดู 10 อันดับหนังและซีรี่ย์ซอมบี้สุดมันส์ที่คุณไม่ควรพลาด มาดูกันว่าเรื่องไหนที่คุณได้เก็บเกี่ยวความมันส์ไปแล้ว และเรื่องไหนที่ต้องไปจัดกันต่อคิวกันมาเลย ซึ่งช่องทางที่สามารถชมได้ส่วนมาก สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix และช่องทางอื่นๆ

1. Train to Busan

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้จากประเทศเกาหลีที่บอกเลยว่า ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นการเปิดฉากวงการภาพยนตร์และซีรี่ย์ของเกาหลีให้ชาวโลกให้เปิดใจรับเข้ามาในอ้อมแขน หนึ่งใน 10 หนังและซีรี่ย์ซอมบี้สุดมันส์ที่พลาดไม่ได้ หนังซอมบี้เรื่องดังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อว่า ซอกวู ที่กำลังเดินทางโดยรถไฟไปยังเมืองปูซานพร้อมกับลูกสาวของเขาที่ชื่อว่า ซูอา แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะมีฝูงซอมบี้ที่กระหน่ำเข้ามาอย่างบ้าคลั่งจากภายนอกและเข้าถึงในตัวรถไฟ ความมันส์ของหนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่การหนีซอมบี้อย่างระทึก แต่ด้วยความสะท้อนถึงการเอาตัวรอดและเรื่องราวที่ซึ้งกินใจ และต้องไปลุ้นกันว่าสองพ่อลูกจะเอาชีวิตรอดจากการเดิมทางที่แสนระทึก 400 กิโลเมตรนี้ได้หรือไม่

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

2. Kingdom

10 อันดับซอมบี้

ซีรี่ย์ย้อนยุคซอมบี้ดังจากวงการภาพยนต์เกาหลีที่ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนต้องมีซีซั่น2 และกำลังรอคอยซีซั่น3 อย่างในจดใจจ่อ และตอนนี้ก็มีภาพยนต์Kingdomที่เป็นการย้อนรอยการกำเนิดเรื่องราวต่างๆมากมาย พลาดไม่ได้เลยกับหนึ่งใน 10 อันดับหนังและซีรี่ย์ที่คุณไม่ควรพลาด แนวซอมบี้ เนื้อเรื่องของซีรี่ย์เริ่มต้นที่ในยุคโชซอน ที่มีการระบาดของโรคที่ทำให้คนที่ติดเชื้อนั้นมีลักษณะคล้ายผีดิบกระหายเลือดอย่างบ้าคลั่งและ อีชาง ตัวเอกของเรื่องเกิดความสงสัยเกี่ยวกับอาการป่วยของพระราชาที่มีพระมเหสีปิดบังไว้ เมื่อเขาออกไปนอกวังก็พบว่าความมีความผิดปกติมาก เขาจึงได้ร่วมมือกับหมอ ซอบี แพทย์สามที่ช่วยเหลือชาวบ้าน เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนต้องไปติดตาม  

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

3. World War Z

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้บุคเมืองที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมออย่าง World War Z หรือ มหาวิบัติสงคราม Z  ที่ได้หนุ่ม แบรด พิตต์ หนุ่มหน้าหล่อมากความสามารถมาเป็นตัวเอก เรื่องเริ่มจากที่มีเหตุการณ์จลาจลกลางเมืองซึ่ง พระเอกและภรรยาพร้อมลูสาวอีก2คนไม่สามารถเขยื้อน มีทั้งระเบิด รถชนกัน พร้อมกับกลุ่มคนที่วิ่งลุกวิ่งกันอย่างไม่คิดชีวิตคนละทิศคนละทาง นั่นก็คือ เหล่าซอมบี้ ซึ่งพระเอกของเราก็ได้สังเกตเห็นว่าหากถูกซอมบี้กัดก็จะกลายร่างภายใน 12 วินาที พระเอกต้องทำภารกิจเพื่อที่จะช่วยเหลือคนทั้งโลกที่เหลืออยู่ให้ปลอดภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เขาจะทำอย่างไรต่อไปไม่ควรพลาดกับบทสรุปของมหาวิบัติครั้งนี้ หนังซอมบี้เรื่องเด็ดใน 10 อันดับไม่ควรพลาด

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

4. Zobieland Double Tap

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้เรื่องนี้จะทำให้คุณลืมความน่ากลัวสยดสยองของซอมบี้ เพราะหนังซอมบี้เรื่องนี้มันส์ในรูปแบบของความฮา Zobieland Double Tap หนังที่ได้รับความนิยมไม่น้อย พร้อมกับภาคสองที่คนรองติดตาม เรื่องเริ่มต้นที่การกินเบอร์เกอร์เนื้อ ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด ผู้คนก็กลายเป็นซอมบี้และเหลือผู้รอดชีวิต 4 คนมาอยู่ร่วมกันแต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับเหล่ากระหายเลือดและก็ต้องเอาตัวรอด หนังที่มีทั้งแอ็คชั่น ซอมบี้ ความฮาระดับ 10 ห้ามพลาดเลยทีเดียว 1 ใน 10 หนังซอมบี้พลาดไม่ได้

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

5. Alive

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้เกาหลีอีกเรื่องที่ได้รับเสียงชื่นชมมาไม่น้อยกับเรื่อง ALIVE เรื่องราวการหนีซอมบี้ที่ให้ผู้ชมได้ลุ้นกันตลอดเวลารวมถึงความมีความที่น่าอึดอัด รีวิวหนังซอมบี้ 1 ใน 10 อันดับสุดมันส์ พระเอกที่ติดอยู่ในห้องเพียงลำพังในขณะที่นอกห้องนั้นเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ที่ต้องการเหยื่อที่เป็นมนุษย์คนใหม่พระเอกที่ติดต่อใครไม่ได้ อยู่เพียงในห้องแคปๆนั้นจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร เขาได้มองเห็นนางเอกซึ่งอยู่ตรงข้ามตึก ทั้งสองคุยกันผ่านทางข้อความและหาหนทางที่จะพบเจอกันและช่วยกันให้หนีรอดออกไปให้ได้ อุปสรรคและความวุ่นวายจะมันส์ขนาดไหน และจะรอดจากฝูงซอมบี้กระหายเลือดได้ทั้งสองคนหรือไม่ต้องติดตาม

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

6. IZOMBIE

10 อันดับซอมบี้

ซีรี่ย์ซอมบี้แหวกแนวที่มันส์ในเรื่องของเนื้อเรื่องที่มีความน่าติดตาม ซึ่งมีมากกว่าการไล่ล่าหรือหนีซอมบี้ เป็นหนึ่งใน 10 ซีรี่ย์และหนังซอมบี้ยอดฮิตที่พลาดแล้วจะเสียใจ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวนักศึกษาแพทย์ โอลิเวีย มัวร์ หรือ ลิฟ มัวร์ เธอพบว่าเธอหลังจากตื่นขึ้นมาเธอได้กลายเป็นซอมบี้หลังจากที่ได้ไปร่วมงานบนเรือลำหนึ่ง การที่เธอจะสามารถเอาชีวิตรอดได้นั้นจะต้องกินสมองของมนุษย์ จากวิ่งที่เปลี่ยนไปเธอจึงต้องไปที่แผนกชันสูตรบ่อยๆเพื่อหาสมองมากิน ความพิเศษของลิฟ มัวร์ คือการที่สามารถรับรู้ถึงความทรงจำของเจ้าของสมองของคนๆนั้นได้ จึงทำให้เธอนั้นได้มาเข้าร่วมกับการสืบสวนคดี IZOMBIE เป็นซีรี่ย์แนววัยรุ่นๆซึ่งความนิยมสูงมาก เรื่องคาวจะน่าติดตามขนาดไหนต้องหารับชมกัน

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

7. I AM LEGEND

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้ชื่อเรื่องระดับตำนาน รีวิวหนังและซีรี่ย์ 10 อันดับห้ามพลาดเด็ดขาด  เป็นหนังที่ดำเนินเรื่องเพียงแค่ตัวละครหนึ่งคนกับหมาหนึ่งตัว หนังเรื่องนี้มีความมันส์ความสนุกไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นๆ หนังเรื่องนี้พูดถึง โรเบิร์ต เนวิลล์ ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสกลายพันธุ์  ซึ่งไวรัสตัวนี้ที่ทำให้คนทั้งเมืองกลายเป็นซอมบี้ เขาคือคนเดียวที่เหลือรอดในนิวยอร์ก และเขาก็พยายามที่จะตามหาว่าจะมีใครรอดเหมือนเขาหรือไม่ เพื่อหาวิธีการเอาตัวรอดและวิธีรักษาต่อไป และสุดท้ายเขาก็สามารถพบกับผู้รอดชีวิตอีกคน เขาจะทำสำเร็จหรือไม่และตำนานที่ว่าคืออะไรต้องไปติดตาม

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

8. RAMPANT

10 อันดับซอมบี้

หนังซอมบี้อีกเรื่องจากเกาหลี นอกจากมีการไล่ล่า หนีเจ้าซอมบี้ที่กระหายการกัดกินมนุษย์ ยังมีเรื่องการก่อกบฎ การแย่งชิงและการเอาตัวรอดของตัวเอก ย้อนยุคไปในยุคโชซอนในช่วงราชวงศ์ชองที่กำลังดูแลบ้านเมืองอยู่ องค์ชายรัชทายาทนั้นได้คิดจะโค่นล้มอำนาจขุนนางแต่ว่าไม่สามารถทำได้จริงจบชีวิตลง จึงได้มีการเรียกตัวน้องชาย กังลิม จากประเทศจีนมาเพื่อต้องการทำตามคำขอสุดท้ายของพี่ชาย แต่แล้วการกลับมาครั้งนี้ต้องทำให้ กังลิม ต้องเผชิญกับทั้งการก่อกบฎและการแพร่ระบาดของไวรัสที่คนทั้งเมืองนั้นกลายเป็นซอมบี้ พลาดไม่ได้หนังและซีรี่ย์สุดมันส์ 10 อันดับ

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix

9. Shaun of the Dead

10 อันดับซอมบี้

อีกหนังซอมบี้แนวฮาที่ตราตรึงสายซอมบี้ หนังซีรี่ย์แนวซอมบี้ 1 ใน 10 เรื่องที่ต้องดูให้ได้ เป็นเรื่องราวของ ชอว์น ชายคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตเสเพ เมาไปวันๆทั้งเมาที่ผับและบ้านของตัวเอง ชอว์นมีเพื่อนอีกคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ต่างกัน เมาไปวันๆชื่อว่า เอ็ด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งแฟนสาวของชอว์น ซึ่งมีชื่อว่าลิซเริ่มที่จะเบื่อหน่ายการใช้ชีวิตของเขา จึงได้บอกเลิกและจากไป ชอร์วเกิดอยากปรับปรุงตัวและไปง้อแฟนสาวคนดี แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเมืองทั้งเมืองนั้นเป็นไปด้วยซอมบี้ ซึ่งทุกคนทราบกันดีว่าขึ้นชื่อว่าซอมบี้ก็ต้องเป็นผีดิบโหยกระหายเลือดตามกัดมนุษย์ไปเรื่อยๆแล้วผู้ที่ถูกกัดกฌจะกลายเป็นผีดิบเช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้วชอว์นจะสามารถช่วยแฟนสาวและครอบครัวได้หรือไม่ อย่าลืมไปติดตามชมซอมบี้สายฮาได้เลย

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: iTunes, Google Play

10. Train to Busan: Peninsula

10 อันดับซอมบี้

หนังภาคต่อจากความมันส์ที่ยังไม่เพียงพอจาก Train to Busan จาก 1 ใน 10 เรื่องหนังและซีรี่ย์สนุกสุดขีดที่พลาดไม่ได้ สำหรับภาคนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่ต่อจากเหตุการณ์หลังจากภาคแรก 4 ปีต่อมา ซึ่งเหล่าซอมบี้ทั้งหลายนั้นก็ยังออกมาอาละวาดอยู่โดยที่ไม่มีท่าทีว่าจะหมดลง การแพร่กระจายของซอมบี้นั้นดูท่าไม่มีทางที่จะลดลงพื้นที่สีแดงก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนแทบจะไม่มีคนเหลืออยู่เลย จองซอก ตัวละครเอกที่ได้หนีออกจากประเทศเกาหลีไปอยู่ที่ฮ่องกงได้รับข้อเสนอให้กลับมาที่เกาหลีเพื่อทำภารกิจกู้ซากรถบรรทุก ซึ่งที่กรุงโซลก็ยังมีครอบครัวของ มินจอง ที่ได้ช่วยชีวิตเขาไว้ เขาจะกลับมาได้หรือไม่ แล้วดินแดนบ้าคลั่งแห่งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

สามารถรับชมผ่านช่องทาง: Netflix