Dead Space เกมสยองขวัญไซไฟ ที่น่ากลัวที่สุดในโลก

Dead Space

เกมแนวแอคชั่น และเป็นที่สุดแห่งเกมแนวสยองขวัญ จะต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดนอกโลก

Dead Space โดยเป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดย  EA Redwood Shores  ถูกปล่อยออกมาเมื่อ 20 ตุลาคม 2008 และ  จัดจำหน่ายโดย Electronic Arts  เกมนี้เป็นเกมแนวแอคชั่นกับแนวสยองขวัญ ที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า Necromorph  ผู้เล่นจะได้รับบทบาท  เป็น  Isaac  Clarke  โดยในเกมจะมีภารกิจต่างๆ  เพื่อซ่อมแซมระบบ  ของยานอิชิมูระ  และ  การปฏิบัติภารกิจต่างๆ  ที่ผู้บังคับบัญชาสั่งอีกด้วย  ในส่วนของเนื้อเรื่อง  Dead Space ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย  ผู้เล่นลองมาศึกษาทิศทางของเนื้อเรื่อง  ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องราวและจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สุดสยองของตัวละครหลักต้องพบเจอ และผ่านไปให้ได้

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 2508 ที่มนุษย์โลกกำลังเผชิญกับปัญหาความขาดแคลนของทรัพยากร  และ  สิ่งเดียวที่ผู้มีอำนาจหลายคน  ตระหนักได้ว่าหนทางเดียวที่จะทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่รอดได้  ก็คือ  การออกเดินทางไปหาทรัพยากรที่ดาวดวงอื่นในจักรวาล  ณ  ตอนนั้นเองที่บริษัทเอกชน  ที่ทำเกี่ยวกับการขุดเจาะเหมืองแร่ในอวกาศที่ใช้ชื่อว่า CEC  ได้เข้ามามี่วนร่วม

Dead Space

CEC  ได้เข้ามามีบทบาทในการออกแบบยานอวกาศสำหรับการเก็บรวบรวมสินแร่  เพื่อใช้ออกเดินทางไปนอกโลก  เพื่อไปหาแร่ที่มีค่ากลับมายังโลก  หรือ  ดาวแม่  หลังจากนั้นแม้ว่าจะมีการผลิตยานรุ่นใหม่ออกมาเป็นจำนวนมาก    แต่ว่ายานอีชิมูระก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวังของเหล่ามวลมนุษยชาติ  จนกระทั่งโลกเราผ่านพ้นวิกฤติทรัพยากรขาดแคลนมาได้  ยานอีชิมูระ  ได้ทำหน้าที่ของตัวเองในการขุดเจาะหาสินแร่  และนำกลับมาที่โลกสำเร็จถึง 34   ครั้ง  แต่ระหว่างที่ทำการขุดแร่ครั้งที่  35 นั้น  ยานอีชิมูระ  ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานหลัก

หลังจากที่พวกเขาเข้าไปหาทรัพยากรที่ดาวชื่อเอจิส  7  เมื่อหน่วยงานหลักได้รับสัญญาณ  หน่วยงานก็ได้ส่งยานอวกาศชื่อ  เคลเลียน   เข้าไปให้การสนับสนุนช่วยเหลือ  เมื่อเข้าไปในตัวยาน  อิชิมูระ  พวกเขาถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดที่ชื่อว่า  Necromorph   ลูกเรือได้เสียชีวิตเกือบทั้งหมด  ยกเว้นวิศวกรที่ชื่อ  ไอแซค  ผู้บัญชาการยานเคลเลี่ยน  และ  ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์  แต่ไอแซคนั้นได้แยกตัวออกจากสองคนที่เหลือด้วยเหตุผลส่วนตัว

จุดจบของยานสุดสยองนี้จะเป็นอย่างไร ต้องสัมผัสด้วยตัวคุณเองเท่านั้น

ผู้รอดชีวิตทั้งสาม  ร่วมมือกันกู้ระบบที่จำเป็นของยาน  อิชิมูระ  ระหว่างที่ซ่อมแซมระบบของยานในส่วนที่จำเป็นต้องใช้  ไอแซค  ได้ค้นพบข้อมูลหลายๆ  อย่างที่บ่งบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนจะมีการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ   เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจากที่ลูกเรือยาน  อิชิมูระ  ได้ค้นพบวัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกเรียกว่า  Red  Marker  ระหว่างที่ทำการขุดหาสินแร่  ซึ่ง  Red  Marker  เป็นสิ่งที่เคารพบูชา  โดยศาสนาทรงอำนาจของโลกที่ชื่อว่า  ยูนีคโทโลจี้  แล้วเรื่องทั้งหมดเกิดจากการที่  กัปตันยานอีชิมูระ  ที่เป็นหนึ่งในสาวกของศาสนานี้พยายามทำผลงาน  เพื่อไต่ระดับในศาสนาของตนเอง  กัปตันยานได้ออกคำสั่งให้ลูกยานไปสืบเรื่อง Red  Marker  จนทีมวิจัยบังเอิญไปเปิดการทำงานของมันเข้า  สิ่งที่ตามมาคือลูกเรือที่อยู่บนดาวเอ็มจีน   7  รวมถึงยานอิชิ มูระ  เริ่มมีอาการประสาทหลอน  บ้าคลั่งและหันมาฆ่ากันเองและกลายเป็นสัตว์ประหลาด  Necromorph

และในส่วนของภาพนั้น ต้องบอกได้ว่าเป็นเกมที่ภาพสวยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน หากเปรียบในเวลานั้นน่ะนะ และเกมแนวนี้ในยุคนั้นยังไม่ค่อยมีใครทำด้วย ทำให้เกมๆนี้มีฐานเเฟนคลับที่คอยติดตามอยู่อย่างมากมายเลยทีเดียว ทำให้กระแสตอบรับของภาคอื่นๆก็ดีไปด้วย ทำให้เกมนั้นติดตาผู้เล่นไปไม่น้อยเลย เพราะถือเป็นเกมแนวสัตว์ประหลาดนอกโลกได้อย่างสมจริงมากๆ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ : happyluke365.com

Credit : Steam