Shenmue III เกมแนว Action จากค่ายดังของญี่ปุ่นอย่าง SEGA

Shenmue III

เกมแนว Action มุมมองบุคคลที่สาม โดยมีจุดเด่นในด้านศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลาย

Shenmue III เป็นเวลาที่ยาวนานกว่า  18  ปี  จากเมื่อครั้งที่เราได้ซึมซับเรื่องราวการล้างแค้นที่เข้มข้น  ในแผนที่แบบ  Open  World  ในยุคแรกๆ  และหลังจากนั้นในหลายๆเกม  ก็มีการนำเอาระบบแผนที่แบบ  Open  World  ไปประยุกต์ใช้  ต่ออดอย่างมากมาย  และการกลับมาของเกมในครั้งนี้  ก็ให้ความรู้สึกว่าตัวเกม

ข้ามผ่านกาลเวลามาจากอดีต  มากกว่าเกมที่สร้างในยุคสมัยนี้ ที่ให้อารมณ์เหมือนเกมในยุค  90  แต่ถูกสร้างในปี  2019 นั่นเอง เรื่องราวในภาค  3  นี้ ต่อเนื่องมาจากตอนจบของภาค  2

ดังนั้นสำหรับเหล่าแฟนๆ  ของซีรีส์นี้ จึงเหมือนเป็นคำตอบของคำถาม  ที่คาใจมาตั้งแต่ปี  2001  โดยเรายังคงรับบทเป็นพระเอกคนเดิม  ชื่อเรียว  เด็กหนุ่มจากประเทศญี่ปุ่น  ที่ต้องมาสืบหาเหตุฆาตกรรมของผู้เป็นพ่อ  ในมณฑลชนบทของเมืองจีน  ซึ่งภาคนี้ก็สามารถสานต่อเรื่องราว  ในแบบ  Shenmue  ได้อย่างดี  ที่แฟนๆทั้งหลาย  ได้สงสัยมาตลอด  2  ทศวรรษที่ผ่านมา

Shenmue III

ภาคก่อนหน้านี้ทำได้ออกมาเป็นอย่างดีสำหรับในยุคนั้น ทำให้มีผู้คนรอภาคนี้เป็นจำนวนมาก

2  ภาคแรกของเกมนี้นั้น  ได้วางจำหน่ายในช่วงปี  90  ที่เป็น  1  ในเกมที่วางรากฐานให้กับเกมแนว  Open  World  ในยุคต่อๆมา  ซึ่งสำหรับในยุคนั้น  ถือว่าเป็นระบบเกมที่ล้ำมากๆ   ถึงแม้จะผ่านมานานกว่า  20  ปี  เกมเพลย์ในเกมกลับไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงวิวัฒนาการในแบบที่ควรจะเป็น  ยังคงให้ความรู้สึกในความเป็นยุค  90  อยู่ กราฟฟิค  เป็นสิ่งที่ทางเกมทำออกมาได้อย่างร่วมสมัยที่สุดใน  Shenmue III  ที่ผสมผสานระหว่างโมเดลตัวละคร  ที่ให้อารมณ์ในแบบอดีต

กับ  บรรยากาศสภาพแวดล้อมที่สวยงาม  และรายละเอียดในสมัยใหม่ ที่เหมือนการนำเอา  Shenmue  สองภาคแรกมารีมาสเตอร์ใหม่  ในรูปแบบ  HD  เมนู  หรือยูสเซอร์อินเทอร์เฟสต่างๆ  ก็ให้ความรู้สึกเหมือนใน  20  ปีที่แล้ว  สิ่งที่ทำออกมาได้แตกต่างจากในภาคก่อนๆ  คือ  Texture  ของตัวละคร  และอีกสิ่งหนึ่งที่ยังคงยอดเยี่ยมคือ  อาร์ตดีไซน์ของตัวฉากนั่นเอง

ระบบเกมที่ทำได้อย่างละเอียด และคงระบบเก่าที่โดดเด่นไว้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของงเกมๆนี้

เกมนี้  ยังคงรักษาระบบการเล่นต่างๆจากอดีตมาได้อย่างครบถ้วน  ที่ตัวเกม  จะให้เราสืบสวนด้วยการพูด คุยกับผู้คนรอบๆตัว  สอบถามถึงเบาะแส  ที่จะพาเราไปยังเบาะแสต่อๆ  ไปได้  ที่ตัวเกม  จะดำเนินไปในลักษณะนี้ตลอดทั้งเกม  อาจจะมีเควสย่อยๆ  ให้เราได้ทำ  เพื่อแลกกับบางสิ่งบางอย่างบ้าง  เช่น  หาไอเท็มที่กำหนด  หรือต่อสู้กับ  NPC  ต่างๆ

โดยระบบต่อสู้หลักๆ  จะประกอบไปด้วย  2  ส่วน  คือ  QTE  ที่ผู้เล่นต้องคอยดูคัทซีน  และพร้อมที่จะกดปุ่มอยู่ตลอดเวลา  และการต่อสู้แบบลุยด่าน  ที่ให้ผู้เล่นสามารถใส่คอมมานเพื่อปล่อยท่าได้  ซึ่งท่าใหม่ๆ  จะสามารถหาซื้อได้ในรูปแบบของคัมภีร์  โดยในแต่ละท่าก็จะเพิ่มความรุนแรงขึ้น     ตามความยากของคอมมานที่ใช้   ตัวเกมจะมีฉากอยู่ในเมืองจีนในยุค  80  ที่ดูสวยงามและดูสงบสุขอีกด้วย

Credit : Origin

อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ : happyluke365.com